สาระน่ารู้

เชิญร่วมส่งคำถามได้ที่นี่

เมนูทางลัด"การดูแลผิวพรรณและรูปร่างให้ดูดีนั้นไม่ใช่เรื่องยาก แค่หมั่นเอาใจใส่ดูแลอย่างสม่ำเสมอ แล้วอย่าลืมดูแลร่างกายให้แข็งแรง พักผ่อนให้เพียงพอ ทำจิตใจให้สดชื่นแจ่มใส เพียงเท่านี้ ทุกคนก็สามารถดูดีในแบบของตัวเองได้ครับ"
 
 
รูปร่างดี...ใครว่ายาก ?การดูแลรูปร่างและสัดส่วนให้สวยงามไม่ใช่เรื่องที่ยากหากรู้จักเลือกรับประทานอาหารที่เหมาะสมและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ แต่ถึงกระนั้น ในชีวิตประจำวันที่ต้องเร่งรีบทำให้ไม่สามารถที่จะเลือกรับประทานอาหารได้ บางครั้งต้องพึ่งอาหารฟาสต์ฟู้ด ซึ่งมีปริมาณไขมันและแป้งสูง ใยอาหารต่ำ นอกจากนี้ ยังหาเวลาว่างเพื่อออกกำลังกายได้ยาก ทำให้ในปัจจุบัน คนส่วนใหญ่จึงประสบกับปัญหาน้ำหนักเกินหรือมีสัดส่วนรูปร่างไม่สวยงาม

ด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์สมัยใหม่ จึงมีหลากหลายวิธีที่สามารถช่วยควบคุมน้ำหนัก เพิ่มการเผาผลาญ หรือแม้แต่การลดไขมันเฉพาะส่วนได้ ได้แก่

1. ยารับประทานเพื่อการลดน้ำหนักอย่างปลอดภัย ยากลุ่มนี้ช่วยควบคุมการรับประทานอาหารที่มากเกินพอดี ลดการกินจุบจิบ ทั้งยังช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญของร่างกายโดยไม่ส่งผลกระทบต่อระบบประสาทส่วนกลาง จึงไม่มีผลข้างเคียงเหมือนกับยาชุดลดน้ำหนักที่ไม่ปลอดภัยและเกิดอาการไม่พึงประสงค์ต่างๆ เช่น ใจสั่น เหนื่อยง่าย นอนไม่หลับ ปากแห้ง หรือแม้แต่กระทั่งอาจหัวใจวายถึงขึ้นเสียชีวิตได้ ดังนั้น จึงควรปรึกษาแพทย์และเลือกรับยาเฉพาะที่ได้รับการอนุญาติให้ใช้เป็นยาลดน้ำหนักอย่างปลอดภัยเท่านั้น (ไม่ใช่ยาชุดลดน้ำหนักที่วางขายกันทั่วไป)
2. การรักษาด้วยเครื่องมือแพทย์ที่ช่วยสลายไขมันส่วนเกิน เช่น Indiba ซึ่งได้รับการวิจัยว่ามีประสิทธิภาพสูงในการสลายไขมันและเพิ่มการเผาผลาญ ช่วยลดเซลลูไลท์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ต้องผ่าตัด ไม่เจ็บปวดขณะทำ เป็นต้น
3. การใช้เลเซอร์เพื่อกระชับความหย่อนคล้อยของผิวหนังและลดรอยแตกลาย

คำถามจากทางบ้าน

หากต้องการสลายไขมันเฉพาะส่วน มีวิธีไหนบ้างที่ให้ผลดีแบบไม่เจ็บตัว ?
ตอบคำถาม : สำหรับปัจจุบัน การลดไขมันเฉพาะส่วนสามารถรักษาด้วยวิธีอื่นที่ได้ผลดีและสะดวกจะเป็นเทคโนโลยีความเย็นเยือกแข็ง Cryolipo (Zeltiq) หรือ Indiba ที่ช่วยสลายไขมันส่วนเกินแบบไม่ต้องเจ็บตัว ไม่เกิดบาดแผล และยังช่วยให้ผิวกระชับขึ้นด้วย

ขอเชิญร่วมส่งคำถามที่ท่านสงสัยเกี่ยวกับการดูแลผิวพรรณและรูปร่างผ่านทางเว็บไซท์ คลิกที่นี่
คำถามใดได้รับคัดเลือกตอบลงในคอลัมน์สาระน่ารู้ ทางเอเวอร์กรีน คลินิกจะจัดส่งของที่ระลึกไปให้
ขอขอบพระคุณค่ะ

 
COPYRIGHT © 2008-2020 :: EVERGREEN CLINIC :: ALL RIGHTS RESERVED. TERMS OF USE | PRIVACY POLICY