สาระน่ารู้

เชิญร่วมส่งคำถามได้ที่นี่

เมนูทางลัด"การดูแลผิวพรรณและรูปร่างให้ดูดีนั้นไม่ใช่เรื่องยาก แค่หมั่นเอาใจใส่ดูแลอย่างสม่ำเสมอ แล้วอย่าลืมดูแลร่างกายให้แข็งแรง พักผ่อนให้เพียงพอ ทำจิตใจให้สดชื่นแจ่มใส เพียงเท่านี้ ทุกคนก็สามารถดูดีในแบบของตัวเองได้ครับ"
 
 
เลเซอร์กับผิวพรรณเลเซอร์ คือ แสงที่มีความยาวคลื่นเดียวและมีความเป็นระเบียบมากกว่าแสงทั่วไป มีการนำเลเซอร์มาใช้ในทางการแพทย์หลายสาขาเป็นระยะเวลานาน สำหรับเลเซอร์เพื่อความงามนั้นถือว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ที่พลิกโฉมการรักษาผิวพรรณในอดีต เนื่องจากให้ผลการรักษาที่ดี รวดเร็ว และปลอดภัย ตัวอย่างการนำเลเซอร์ไปใช้ ได้แก่

1. เลเซอร์เพื่อการตัด เช่น ตัดไฝ กระเนื้อ ติ่งเนื้อ
2. เลเซอร์เพื่อรักษาสีผิว เช่น ฝ้า กระ รอยดำ
3. เลเซอร์ปรับสภาพผิว รักษาริ้วรอย แผลเป็นหลุม
4. เลเซอร์ยกกระชับผิวและลดเลือนริ้วรอย
5. เลเซอร์เพื่อการรักษาสิว
6. เลเซอร์เพื่อการกำจัดขน
7. เลเซอร์ลบรอยสัก ปาน
8. เลเซอร์เพื่อการสลายไขมัน ฯลฯ

ทั้งนี้ ผู้ป่วยควรรับการรักษาจากแพทย์ผู้มีประสบการณ์ด้านเลเซอร์เท่านั้น เพื่อลดผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ที่อาจเกิดขึ้นได้

คำถามจากทางบ้าน

หลังทำเลเซอร์ ผิวจะไวต่อแสงหรือหน้าบางลงหรือไม่ ?
ตอบคำถาม : เลเซอร์ในปัจจุบันแบ่งคร่าวๆ ได้เป็น 2 ประเภท คือ 1. เลเซอร์ชนิดที่เกิดแผล หลังรักษาด้วยเลเซอร์ชนิดนี้ ผู้ป่วยควรจะหลีกเลี่ยงแสงแดดจนกว่าแผลจะหายสนิทและทากันแดดเป็นประจำ ส่วนเรื่องหน้าบางไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ในทางตรงกันข้าม เลเซอร์จะไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ทำให้ผิวมีความแข็งแรงมากขึ้นด้วย 2. เลเซอร์ชนิดไม่มีแผล ผู้ป่วยสามารถดำเนินกิจวัตรประจำวันทุกอย่างได้ตามปกติ

สำหรับเอเวอร์กรีนคลินิก ได้เลือกใช้เลเซอร์เทคโนโลยีใหม่ที่ดีที่สุดที่ไม่ก่อให้เกิดแผลในการรักษา ผิวจึงไม่บาง ไม่ไวต่อแสง ใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

ขอเชิญร่วมส่งคำถามที่ท่านสงสัยเกี่ยวกับการดูแลผิวพรรณและรูปร่างผ่านทางเว็บไซท์ คลิกที่นี่
คำถามใดได้รับคัดเลือกตอบลงในคอลัมน์สาระน่ารู้ ทางเอเวอร์กรีน คลินิกจะจัดส่งของที่ระลึกไปให้
ขอขอบพระคุณค่ะ

 
COPYRIGHT © 2008-2020 :: EVERGREEN CLINIC :: ALL RIGHTS RESERVED. TERMS OF USE | PRIVACY POLICY