สาระน่ารู้

เชิญร่วมส่งคำถามได้ที่นี่

เมนูทางลัด"การดูแลผิวพรรณและรูปร่างให้ดูดีนั้นไม่ใช่เรื่องยาก แค่หมั่นเอาใจใส่ดูแลอย่างสม่ำเสมอ แล้วอย่าลืมดูแลร่างกายให้แข็งแรง พักผ่อนให้เพียงพอ ทำจิตใจให้สดชื่นแจ่มใส เพียงเท่านี้ ทุกคนก็สามารถดูดีในแบบของตัวเองได้ครับ"
 
 
เรื่องของผมปัญหาที่พบบ่อยเกี่ยวกับเส้นผมและสร้างความกังวลใจให้แก่ผู้ป่วยเป็นอย่างมาก ได้แก่ อาการผมร่วง ผมบาง ซึ่งเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น แพ้สารเคมีในผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผม เชื้อรา กรรมพันธุ์ ฮอร์โมนเพศชาย ฯลฯ การรักษาจึงควรปรึกษาเพื่อค้นหาสาเหตุและรักษาอย่างทันท่วงที ไม่ควรซื้อผลิตภัณฑ์ที่อวดอ้างสรรพคุณต่างๆ เกินความจริง ซึ่งผลิตภัณฑ์เหล่านี้อาจก่อให้เกิดปัญหามากกว่าเดิมได้

คำถามจากทางบ้าน

ภาวะผมร่วงจา่กฮอร์โมนเพศชายสามารถรักษาได้หรือไม่ ?
ตอบคำถาม : ในปัจจุบัน การรักษาภาวะผมร่วงจากฮอร์โมนเพศชายมีด้วยกัน 3 วิธี ได้แก่ 1. การใช้ยาทาเฉพาะที่เพื่อกระตุ้นการสร้างเซลล์รากผมใหม่ให้แข็งแรงขึ้น 2. การทานยายับยั้งไม่ให้ฮอร์โมนเพศชายไปออกฤทธิ์ต่อบริเวณเซลล์รากผม วิธีนี้จึงใช้ได้เฉพาะในเพศชายเท่านั้น 3. การใช้เลเซอร์กระตุ้นเซลล์รากผม ซึ่งวิธีการทั้งหมดข้างต้นต้องใช้เวลา 1-2 เดือนขึ้นไปจึงจะเริ่มเห็นผล และมักพบว่าการรักษาจะได้ผลดีขึ้นถ้าใช้หลายวิธีร่วมกัน

ขอเชิญร่วมส่งคำถามที่ท่านสงสัยเกี่ยวกับการดูแลผิวพรรณและรูปร่างผ่านทางเว็บไซท์ คลิกที่นี่
คำถามใดได้รับคัดเลือกตอบลงในคอลัมน์สาระน่ารู้ ทางเอเวอร์กรีน คลินิกจะจัดส่งของที่ระลึกไปให้
ขอขอบพระคุณค่ะ

 
COPYRIGHT © 2008-2020 :: EVERGREEN CLINIC :: ALL RIGHTS RESERVED. TERMS OF USE | PRIVACY POLICY