สาระน่ารู้

เชิญร่วมส่งคำถามได้ที่นี่

เมนูทางลัด"การดูแลผิวพรรณและรูปร่างให้ดูดีนั้นไม่ใช่เรื่องยาก แค่หมั่นเอาใจใส่ดูแลอย่างสม่ำเสมอ แล้วอย่าลืมดูแลร่างกายให้แข็งแรง พักผ่อนให้เพียงพอ ทำจิตใจให้สดชื่นแจ่มใส เพียงเท่านี้ ทุกคนก็สามารถดูดีในแบบของตัวเองได้ครับ"
 
 
เมื่อริ้วรอยมาเยือนริ้วรอยสามารถแบ่งคร่าวๆ ได้เป็น 2 ประเภท คือ 1. ริ้วรอยจากการแสดงอารมณ์ เช่น รอยขมวดคิ้ว ริ้วรอยรอบดวงตา รอยย่นหน้าผาก โดยริ้วรอยเหล่านี้เกิดจากการหดเกร็งของกล้ามเนื้อเป็นระยะเวลานาน สามารถรักษาได้โดยการฉีดยาลดการหดเกร็งกล้ามเนื้อเฉพาะที่ ได้แก่ Botulinum Toxin ซึ่งได้รับความนิยมในปัจจุบันเป็นอย่างมาก แต่ควรรับการรักษาจากแพทย์ผู้มีประสบการณ์เท่านั้นเพื่อป้องกันผลข้างเคียงที่อาจเกิดจากการรักษา 2. ริ้วรอยที่เกิดจากความเสื่อมของชั้นผิวหนัง โดยมีแสงแดดเป็นสาเหตุอันดับหนึ่ง วิธีการรักษาริ้วรอยประเภทนี้ใช้หลักการกระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิวด้วยวิธีการต่างๆ เช่น แสงความเข้มสูง เลเซอร์ คลื่นวิทยุ คลื่นพลาสมา การฉีดสารเติมเต็มผิว เป็นต้น

คำถามจากทางบ้าน

เครื่องสำอางที่วางจำหน่ายตามท้องตลาดสามารถรักษาริ้วรอยได้หรือไม่ ?
ตอบคำถาม : เครื่องสำอางทั่วไปจัดเป็นสารที่ออกฤทธิ์ต่อผิวชั้นบน จึงสามารถบำรุงและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวเท่านั้น ดังนั้นหากผู้ป่วยต้องการรักษาริ้วรอยจึงควรรักษาด้วยการใช้ยาหรือเวชสำอางที่ผลิตขึ้นเพื่อการรักษาริ้วรอยร่วมกับเครื่องมือที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เช่น เลเซอร์หรือคลื่นพลาสมา เป็นต้น

ขอเชิญร่วมส่งคำถามที่ท่านสงสัยเกี่ยวกับการดูแลผิวพรรณและรูปร่างผ่านทางเว็บไซท์ คลิกที่นี่
คำถามใดได้รับคัดเลือกตอบลงในคอลัมน์สาระน่ารู้ ทางเอเวอร์กรีน คลินิกจะจัดส่งของที่ระลึกไปให้
ขอขอบพระคุณค่ะ

 
COPYRIGHT © 2008-2020 :: EVERGREEN CLINIC :: ALL RIGHTS RESERVED. TERMS OF USE | PRIVACY POLICY