สาระน่ารู้

เชิญร่วมส่งคำถามได้ที่นี่

เมนูทางลัด"การดูแลผิวพรรณและรูปร่างให้ดูดีนั้นไม่ใช่เรื่องยาก แค่หมั่นเอาใจใส่ดูแลอย่างสม่ำเสมอ แล้วอย่าลืมดูแลร่างกายให้แข็งแรง พักผ่อนให้เพียงพอ ทำจิตใจให้สดชื่นแจ่มใส เพียงเท่านี้ ทุกคนก็สามารถดูดีในแบบของตัวเองได้ครับ"
 
 
รักษาแผลเป็นหลุม...ไม่ยากรอยแผลเป็นหลุมเกิดได้จากหลายสาเหตุ โดยส่วนใหญ่มักเกิดตามหลังการอักเสบรุนแรง เช่น สิวอักเสบ อีสุกอีใส ฯลฯ ผู้ที่ประสบปัญหามีแผลเป็นหลุมบนใบหน้ามักจะรู้สึกสูญเสียความมั่นใจและมักเข้าใจว่าการรักษาเป็นเรื่องยาก แต่ในปัจจุบัน ปัญหาดังกล่าวไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ด้วยเทคโนโลยของแสงเลเซอร์ที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ทำให้รอยแผลเป็นหลุมตื้นขึ้นอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ ยังมีเครื่องมือแพทย์ขนาดเล็กที่สามารถสลายผังผืดใต้รอยแผลหลุมลึก ซึ่งช่วยให้การรักษามีประสิทธิภาพมากขึ้น

คำถามจากทางบ้าน

การรักษารอยหลุมสิวด้วยเดอร์มาโรลเลอร์ได้ผลและมีความปลอดภัยหรือไม่ ?
ตอบคำถาม : การรักษาด้วยลูกกลิ้งเข็มเดอร์มาโรลเลอร์ในปัจจุบันยังไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้ในประเทศไทย เนื่องจากพบว่ามีการนำเครื่องมือดังกล่าวมาใช้ซ้ำซึ่งมีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ง่าย นอกจากนี้ ความคมของเข็มที่ลดลงจากการใช้ซ้ำก่อให้เกิดความเจ็บปวดและสร้างความบอบช้ำต่อผิวเป็นอย่างมาก ดังนั้น หากผู้ป่วยต้องการรักษารอยแผลเป็นหลุมจึงควรพิจารณาถึงแนวทางการรักษาอื่นๆ เช่น เลเซอร์กระตุ้นให้หลุมสิวตื้นขึ้น ซึ่งพบว่ามีประสิทธิภาพสูงกว่า ความเจ็บปวดขณะทำและความบอบช้ำของผิวน้อยกว่ามาก

ขอเชิญร่วมส่งคำถามที่ท่านสงสัยเกี่ยวกับการดูแลผิวพรรณและรูปร่างผ่านทางเว็บไซท์ คลิกที่นี่
คำถามใดได้รับคัดเลือกตอบลงในคอลัมน์สาระน่ารู้ ทางเอเวอร์กรีน คลินิกจะจัดส่งของที่ระลึกไปให้
ขอขอบพระคุณค่ะ

 
COPYRIGHT © 2008-2020 :: EVERGREEN CLINIC :: ALL RIGHTS RESERVED. TERMS OF USE | PRIVACY POLICY