สาระน่ารู้

เชิญร่วมส่งคำถามได้ที่นี่

เมนูทางลัด"การดูแลผิวพรรณและรูปร่างให้ดูดีนั้นไม่ใช่เรื่องยาก แค่หมั่นเอาใจใส่ดูแลอย่างสม่ำเสมอ แล้วอย่าลืมดูแลร่างกายให้แข็งแรง พักผ่อนให้เพียงพอ ทำจิตใจให้สดชื่นแจ่มใส เพียงเท่านี้ ทุกคนก็สามารถดูดีในแบบของตัวเองได้ครับ"
 
 
รับมือกับปัญหาฝ้า-กระปัญหาฝ้ามักพบในสุภาพสตรี ปัจจัยที่ทำให้เกิดฝ้า ได้แก่ ฮอร์โมน แสงแดด การแพ้เครื่องสำอางหรือยารับประทานบางชนิด ฝ้ามีทั้งชนิดที่เกิดในชั้นหนังกำพร้าหรือที่เรียกกันว่า "ฝ้าตื้น" กับฝ้าที่เกิดในชั้นหนังแท้หรือที่เรียกกันว่า "ฝ้าลึก" โดยฝ้าลึกนั้นมักพบว่าเกิดจากการรักษาที่ผิดวิธีมาก่อน เช่น การลอกหน้าหรือใช้ยาอันตรายบางชนิด การรักษาฝ้าในปัจจุบันมีด้วยกันหลายวิธี ได้แก่ ยาทาปรับสีผิว ทานยา รักษาด้วยแสงความเข้มสูง เลเซอร์ ซึ่งเลเซอร์สามารถรักษาฝ้าได้ผลดี ด้วยเทคโนโลยีที่สามารถจัดการกับเม็ดสีที่ผิดปกติโดยไม่ก่อให้เกิดรอยแผลเป็น ทั้งนี้ ควรสอบถามและรับคำปรึกษาจากแพทย์

สำหรับปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับการเกิดกระ คือ พันธุกรรมและแสงแดด ซึ่งแนวทางการรักษาจะคล้ายกับการรักษาฝ้า ในรายละเอียดอื่นๆ ควรเข้าพบแพทย์เพื่อรับคำปรึกษาเพิ่มเติม

คำถามจากทางบ้าน

การรักษาฝ้าหรือกระด้วยเลเซอร์จะก่อให้เกิดรอยแผลเป็นหลังทำหรือไม่ ?
ตอบคำถาม : ด้วยเทคโนโลยีใหม่ของเลเซอร์ที่เลือกทำลายเฉพาะเซลล์สร้างสีที่ผิดปกติโดยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหนังส่วนอื่นจึงทำให้การรักษาฝ้า-กระด้วยเลเซอร์ในปัจจุบันไม่ก่อให้เกิดรอยดำหรือรอยแผลเป็น โดยแต่ละครั้งใช้เวลาในการรักษาเพียง 10 นาทีเท่านั้น หลังทำผู้ป่วยสามารถแต่งหน้าได้ทันที

ขอเชิญร่วมส่งคำถามที่ท่านสงสัยเกี่ยวกับการดูแลผิวพรรณและรูปร่างผ่านทางเว็บไซท์ คลิกที่นี่
คำถามใดได้รับคัดเลือกตอบลงในคอลัมน์สาระน่ารู้ ทางเอเวอร์กรีน คลินิกจะจัดส่งของที่ระลึกไปให้
ขอขอบพระคุณค่ะ

 
COPYRIGHT © 2008-2020 :: EVERGREEN CLINIC :: ALL RIGHTS RESERVED. TERMS OF USE | PRIVACY POLICY